http://www.jozho.net
   
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 19/11/2007
ปรับปรุง 15/11/2019
สถิติผู้เข้าชม12,223,730
Page Views19,795,666
Menu
หน้าแรก
งานบรรยายโดยโจโฉ
เกี่ยวกับ&ที่มา..โจโฉ
ตัวอย่างภาพกิจกรรม
รวมเสียงโจโฉ
เว็บบอร์ด
สมุดเยี่ยม
สนับสนุนโจโฉ
บทความโดยโจโฉ
ติดต่อโจโฉ
เลือกดาวน์โหลด
แนะนำ
มาใหม่ล่าสุด
บอกเล่าเก้าสิบ
สวดมนต์ สมาธิ
Video ธรรม
ข่าวร้อน
.
 

พระไตรปิฎกฉบับเต็ม โจโฉอ่าน

พระไตรปิฎกฉบับเต็ม โจโฉอ่าน

โครงการ เสียงอ่านพระไตรปิฎก ฉบับเต็ม  เริ่มต้นที่พระสูตรก่อน เพราะเนื้อหาเหมาะกับคนทั่วไปมากที่สุด   : อนุโมทนากับทุกท่านที่ร่วมเป็นเจ้าภาพในมหาธรรมทานสูงสุดไปพร้อมกัน  เมื่ออัดเสร็จ 1 เล่ม จะนำไฟล์มารวมในหน้านี้นะครับ   สามารถติดตามอัพเดทล่าสุด ได้ที่ YouTube ช่อง โจโฉ เสียงธรรม Official  ;  แนะนำให้ฟัง พระไตรปิฎกฉบับสำหรับประชาชนก่อนเท่านั้น  และฟังเกี่ยวกับที่มาของพระไตรปิฎกก่อน  เลือกฟังในหน้ารวมเสียงโจโฉนะครับ (คลิ๊ก) 

:   สามารถดาวน์โหลด ไปช่วยกันเผยแพร่ได้ทุกช่องทาง โดยไม่ต้องขออนุญาต แต่ควรเป็นไปเพื่อธรรมทานแจกฟรี  หรือลงในยูทูป ก็กรุณาอย่าใส่โฆษณา  และลงข้อความด้วยว่า เสียงที่เผยแพร่เป็นของใคร และเจ้าของช่องไม่ใช่เจ้าของเสียง เป็นเพียงผู้นำมาช่วยเผยแพร่เท่านั้น  เพื่อป้องกันการเข้าใจผิดนะครับ  ดาวน์โหลด ไฟล์รวมทั้งฉบับ

พระไตรปิฎก 

คุณภาพสูง

ขนาดเล็ก

ฟังออนไลน์ 

 

เล่มที่ 9

09PD320K.zip

09PD64K.zip

 YouTube(คลิ๊ก)

 

เล่มที่ 10

10PD320K.zip

10PD64K.zip

 YouTube(คลิ๊ก)

 

เล่มที่ 11

11PD320K.zip

11PD64K.zip

 YouTube(คลิ๊ก)

 

เล่มที่ 12

12PD320K.zip

12PD64K.zip

 YouTube(คลิ๊ก)

 

เล่มที่ 13

13Mp320k.zip

13Wma64K.zip

 YouTube(คลิ๊ก)

 

เล่มที่ 14

14mp320k.zip

14wma64.zip

 YouTube(คลิ๊ก)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ใช้เวลาทำค่อนข้างนาน ในแต่ละเล่ม 
จะอัดเสียงพระสูตรให้จบ แล้วค่อยต่อด้วยพระวินัย
จึงเริ่มอัดตั้งแต่เล่ม 9  หรือพระสุตตันตปิฎกเล่มที่ 1 

เกี่ยวกับโครงการ ที่มาที่ไป
อ่านได้ที่ www.jzserum.com

เนื่องจากเป็นบุญใหญ่ ด้านการส่งเสริมสัมมาทิฎฐิ อันเป็นประธานใหญ่ในมรรค และการบรรลุธรรมในอนาคตได้โดยง่าย  จึงเปิดให้ร่วมบุญ อันจะเป็นประโยชน์แก่ทุกท่านที่บุญประเภทนี้ไม่ใช่หาทำได้ง่าย  เสมือนได้เป็นเจ้าภาพจัดทำด้วยตนเองในแต่ละเล่ม และศึกษาไปพร้อมกันด้วยจะดีมาก  ร่วมบุญได้จนกว่าจะจบเล่มสุดท้าย ที่พร้อมเพย์ 0919796696   

.

โลกจะดีได้ ไม่ใช่ตามกำจัดคนชั่ว แต่ต้องเป็นการเปลี่ยนคนชั่วให้เป็นคนดี และส่งเสริมคนดีให้มีกำลัง  คนส่วนใหญ่ชื่มชมคนดี แต่มีสักกี่คน คิดจะสนับสนุนให้คนดีมีกำลัง  นี่คือปัญหา ที่สังคมไทย และสังคมโลก จึงขาดคนดีไปทุกวัน  เพราะคนดีหมดกำลัง และท้อถอยหดหายไปเอง คนรุ่นใหม่ก็ได้เห็นแต่ตัวอย่างว่าทำดี แล้วเป็นแบบไหน 

.


ก็เลยยิ่งไม่ศรัทธาในผลกรรมเข้าไปอีก  ท่ามกลางคนชั่ว คนทำเรื่องไร้สาระ  แต่กลับเต็มไปด้วย ลาภยศ สรรเสริญ สุข   ซึ่งหากไม่เข้าใจผลกรรมจริง  ก็เป็นธรรมดาที่จะคล้อยตามไปว่า กรรมดีชั่วไม่มี  แต่กว่ากรรมดีจะออกผล บางทีก็ต้องใช้เวลา และความเพียรมาก ต้องสู้กับความยากลำบาก  แต่จะดีกว่าไหม??  ถ้าทุกคนจะไม่ปล่อยให้คนทำดีต้องยากลำบาก และทำงานได้ง่ายขึ้น   


.


ที่ผมเขียนนี่ผมไม่ได้หวังอะไรเพื่อตนเอง แต่ถ้าผมทำงานง่ายขึ้น มันจะเกิดผลดีกับสังคมมากขึ้นตามไปด้วย  ได้ผลงานมากขึ้น ขยายวงกว้างมากขึ้น  และที่สุดคือ  การทำงานจะสำเร็จไวขึ้น  ไม่ต้องเสียเวลาไปกับการงานอื่น  เพื่อให้ทำงานฟรีต่อไปได้ อย่างยากลำบากเหมือนตอนนี้  ก็จะพยายามเต็มที่ ให้พระไตรปิฎกสำเร็จให้ได้ก่อนตาย  ถ้ายังไม่ตาย ก็มีธรรมะอีกมาก ที่น่าจะถูกจริตวัยรุ่นมากกว่า และรอคอยการอัดเสียงต่อไป  

Tags : พระไตรปิฎก

 
 หน้าแรก  รวมเสียงโจโฉ  สมุดเยี่ยม  บทความ  ภาพกิจกรรม  สนับสนุนโจโฉ  ติดต่อ
view